Lukaku rời Anh để đến Inter và lo ngại chấn thương cắt ngắn sự nghiệp

Romelu Lukaku giải thích lý do tại sao anh phải rời Premier League để đến Inter, biết rằng họ sẽ trở thành nhà vô địch vào ‘ngày đầu tiên’ và lo sợ chấn thương có thể cắt ngắn sự nghiệp của anh. ‘Điều mọi người không biết là tôi bị rách gân kheo.’

Các cuộc phỏng vấn với Lukaku bao gồm lý do tại sao anh quyết định rời đội tuyển Anh và Manchester United để gia nhập Antonio Conte tại Inter vào mùa hè năm 2019.

“Tôi không còn hạnh phúc ở Anh nữa. Tôi muốn một cái gì đó mới. Đó là lý do tại sao tôi rời đi. Tôi muốn một cái gì đó mới, anh ấy giải thích.

“Đầu tôi không còn ở đó nữa. Tôi không cảm thấy mình đang phát triển như một con người. Tôi đã làm xong. Đó là lý do tại sao tôi rời nước Anh, tôi không hạnh phúc và không thể hoạt động.

“Và rồi tôi nghĩ, được rồi, bây giờ ở đâu? Nước Ý. Tôi nhớ ngày ký hợp đồng với Inter. Tôi đã hạ cánh, con người, thời tiết và thức ăn… Gia đình tôi ở đó rất tốt và tôi nghĩ thế này là xong, tôi ổn.”

Lukaku đã có hai trong số những mùa giải hay nhất trong sự nghiệp của anh ấy ở Inter và phần lớn trong số đó là nhờ quá trình huấn luyện khắc nghiệt mà Conte và các nhân viên đã trải qua.

“Ngay từ ngày đầu tiên tôi đã biết rằng chúng tôi sẽ trở thành nhà vô địch. Các buổi đào tạo rất… Mọi người đều bị thúc đẩy. Tôi đã có một ổ đĩa. Tôi cảm thấy mình đã tiến lên một tầm cao mới, điều đó sẽ giúp ích cho tôi trong mùa giải tới.

“Tôi nghĩ chúng ta đã làm được, Romelu, bạn thực sự đã làm được. Đôi khi bạn chỉ cần một khoảnh khắc như thế trong đời, là một doanh nhân, một bác sĩ, một nghệ sĩ. Đó là một bài hát, đó là một mục tiêu. Hy vọng rằng mọi người đều có khoảnh khắc đó trong đời mà bạn nghĩ ổn, đây là nơi tôi muốn ở. Đó là cho tôi khi tôi nghĩ, tôi tốt.

“Tôi nhớ lần đầu tiên thể hiện cảm xúc của mình trên sân cỏ. Những cảm xúc thực sự của niềm vui, siêu hạnh phúc.”

Bất chấp chiến dịch giành Scudetto và những lễ kỷ niệm tuyệt vời ở Milan, Lukaku vẫn thúc đẩy việc trở lại Premier League cho Chelsea, một động thái mà anh vô cùng hối hận.

Trở lại Inter theo dạng cho mượn ban đầu cũng không phải là một ý tưởng tuyệt vời, bởi vì chấn thương đã phá hỏng chiến dịch của anh ấy và World Cup với Bỉ.

“Điều mà mọi người không biết là tôi đã bị rách gân kheo sau đầu gối vào tháng 8 khi tập luyện cho trận đấu với Cremonese. Đó là lần đầu tiên tôi đứng yên sau sáu tháng và thực sự không thể thi đấu. Điều đó thực sự làm tôi suy nghĩ. Có lẽ tôi cần hồi phục nhiều hơn để có thể tiếp tục thi đấu lâu hơn.

“Đó là nhược điểm của việc bắt đầu khi còn trẻ. Tại một số điểm, bạn cần phải gọi nó là một ngày. Tôi sẽ không vòng vo, đó là lúc tôi nghĩ hmm… tôi sẽ bước sang tuổi 30 vào mùa hè này. Kết quả đã 13 năm trôi qua. Tôi đã có 100 lần khoác áo, tôi đã ghi rất nhiều bàn thắng. Tôi đã làm tất cả những điều này.

“Một trong những đồng đội của tôi là Eden, anh ấy cũng bị chấn thương tương tự. Tôi yêu bóng đá, nhưng liệu bóng đá nhiều như vậy có tốt cho cơ thể? Và cho sức khỏe tinh thần của bạn? Có lẽ ba hoặc bốn ngày trong tháng Chín sẽ tốt cho tôi. Tiêm chích, điều trị để tiếp tục thi đấu, tôi đã làm tất cả và tôi gánh hậu quả đến tận bây giờ. Nó khiến tôi phải suy nghĩ.

“Tôi biết mình nặng 102kg và chạy nước rút mọi lúc, tôi bị đá và những thứ tương tự, nhưng tôi sẽ trở lại tập luyện vào ngày hôm sau. Tôi nghĩ, tôi có cần bỏ thứ gì không?”

Lukaku tiết lộ cậu con trai Romeo của anh cũng tập luyện ở đội trẻ Inter và việc anh là người đưa đón con đi học hàng ngày rất quan trọng với anh.

“Gia đình tôi hạnh phúc ở đây. Mẹ tôi thích nó, và các con tôi thích nó, đặc biệt là con nhỏ của tôi. Điều đó cực kỳ quan trọng với tôi.”

 

 

XEM THÊM:

Inter muốn giảm giá Acerbi từ Lazio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *