Lukaku muốn thoát khỏi Chelsea, giải pháp nào cho cả hai?

Lukaku sẵn sàng làm tất cả mọi điều để không phải trở lại Chelsea trong mùa giải sắp tới, thế nhưng mọi chuyện lại không nằm trong tầm kiểm soát của chân sút người Bỉ .
Theo tờ báo Gazzetta dello Sport, nếu Lukaku muốn được ở lại Inter trong mùa giải tới, thì 3 điều kiện sau đây phải xảy ra cùng lúc.
Thứ nhất, Chelsea và huấn luyện viên mới của đội bóng này không cần Lukaku.
Thứ hai, Inter Milan phải giành được vé dự cúp C1 châu u vào mùa giải sau.
Thứ ba, Chelsea chấp nhận để Lukaku tới Inter Milan theo dạng cho mượn với chi phí bằng 0, đồng thời Lukaku cũng phải chấp nhận giảm lương tương đối.

Các nguồn tin tại Anh cho biết 3 điều kiện này xảy ra cùng lúc là rất khó khăn. Mauricio Pochettino, người được cho sẽ là huấn luyện viên của Chelsea trong mùa giải tới, muốn Lukaku có mặt trong kế hoạch của mình trong mùa giải 2023-2024.

Tham gia dự đoán kết quả tại đây!
Hai điều kiện sau dù có vẻ dễ xảy ra hơn, nhưng cũng không phải chắc chắn hoàn toàn. Inter Milan dù đang đứng thứ 4 tại Serie A nhưng họ cũng chỉ hơn các đội xếp sau là Atalanta, AC Milan và AS Roma 2 điểm mà thôi. Trong khi đó, tại Champions League thì nửa xanh đen thành Milan đã có mặt ở bán kết. Thế nhưng, nếu Nerazzurri muốn vô địch giải đấu danh giá nhất châu u để có vé C1 cho mùa sau, thì đội bóng này bắt buộc phải thắng Milan, sau đó họ phải thắng tiếp trận chung kết với đối thủ là Real Madrid hoặc Man City, hai đội bóng đẳng cấp hàng đầu.

Điều kiện thứ ba là dễ xảy ra nhất, vì Chelsea không thể dự cúp châu u mùa sau nên họ chắc chắn phải cắt giảm lương. Việc đẩy Lukaku tới Inter (hoặc bất kỳ đội bóng nào khác) theo dạng cho mượn đều sẽ giúp Chelsea giảm bớt quỹ lương. Tiền đạo người Bỉ sau khi trở lại Chelsea đã gây thất vọng nặng nề, không chỉ ở chuyên môn mà còn những lùm xùm về thái độ. Vì Lukaku không muốn quay lại Chelsea, nhiều khả năng cầu thủ này sẽ chấp nhận giảm lương để được ở lại Inter.

Muốn sổ kết quả thì hãy tham gia tại đây!

Hiện nay, Lukaku đang nhận mức lương là 7,5 triệu euro một mùa tại Inter, cao nhất đội bóng này. Dù cho cầu thủ người Bỉ đang lấy lại phong độ trong những vòng đấu gần đây, thì việc sa sút trong phần lớn mùa giải cũng là một lý do quan trọng để Lukaku chấp nhận giảm lương để được ở lại.

Lukaku muốn thoát khỏi Chelsea, giải pháp nào cho cả hai?

Trong chiến thắng 3-1 của Inter trước Lazio, chính Lukaku là người có hai pha kiến tạo giúp Nerazzurri ngược dòng để trở lại một vị trí trong Top 4. Cũng chính Lukaku là người đã ghi 2 bàn vào lưới Empoli, giúp Inter chiến thắng 3-0, đồng thời chấm dứt chuỗi trận tệ hại của Inter, với 6 trận chỉ hòa và thua của tại Serie A.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *